107 thí sinh xuất sắc tiến vào vòng Bán kết SIU Piano Competition 2024 - SIU Piano

Khởi động từ tháng 3/2024, SIU Piano Competition 2024 đã nhận được hơn 200 video dự thi vòng Sơ loại từ các thí sinh trong nước và quốc tế. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố danh sách thí sinh tài năng sẵn sàng tiến vào giai đoạn tiếp theo của mùa giải năm nay.

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, Th.S Nguyễn Thùy Yên – Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. HCM, thành viên Hội đồng Giám khảo, cho biết: “Điều đáng mừng là cuộc thi Piano SIU 2024 có được sự tham gia của các thí sinh trên khắp cả nước cũng như quốc tế. Đặc biệt đối với nhóm Chuyên nghiệp, có nhiều thí sinh đến từ các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, uy tín từ Nga, Nhật Bản, Singapore… Các thí sinh đến với cuộc thi đều có thành tích học tập nổi bật cũng như sở hữu những giải thưởng trong các cuộc thi Piano khác. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến mùa 2 những phần trình diễn hấp dẫn và mang tính chuyên môn cao.”

Khép lại vòng Sơ loại (online), Hội đồng Giám khảo SIU Piano Competition 2024 đã chọn ra top 107thí sinh xuất sắc nhất để chính thức bước vào vòng Bán kết, diễn ra từ 22 đến 25/7/2024. Trong đó, nhóm Chuyên nghiệp góp mặt 52 thí sinh.

Danh sách 21 thí sinh bảng A (từ 9 – 13 tuổi) nhóm Chuyên nghiệp vào Bán kết

Danh sách 15 thí sinh bảng B (14 – 17 tuổi) nhóm Chuyên nghiệp vào Bán kết

Danh sách 16 thí sinh bảng C (từ 18 tuổi trở lên) nhóm Chuyên nghiệp vào Bán kết

SIU Piano Competition 2024 là mùa đầu tiên mở rộng cho nhóm Không chuyên, thu hút sự quan tâm từ những thí sinh không học chuyên ngành piano chính quy từ các Nhạc viện, Học viện âm nhạc, và các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp có đào tạo chuyên ngành Piano. Nhóm Không chuyên có 55 thí sinh tiến vào vòng Bán kết.

Bảng A (từ dưới đến 8 tuổi) nhóm Không chuyên có 19 thí sinh vào Bán kết

Bảng B (9 – 14 tuổi) nhóm Không chuyên có 22 thí sinh vào Bán kết

Bảng C (từ 15 tuổi trở lên) nhóm Không chuyên có 14 thí sinh vào Bán kết

Với tổng giá trị lên tới 1.170.000.000 VND, cuộc thi Piano SIU 2024 không chỉ là sân chơi nghệ thuật tìm kiếm những nghệ sĩ piano tài năng, mà còn là nơi ươm mầm và bồi dưỡng tài năng trẻ. Đây là cơ hội để các thí sinh trình diễn trước những nhà tìm kiếm tài năng, giới truyền thông, và cộng đồng yêu thích piano, mở rộng cánh cửa sự nghiệp cho các bạn.

Các thí sinh bước vào vòng Bán kết và vòng Chung kết sẽ dự thi trực tiếp với đàn Fazioli F278, một trong những thương hiệu Piano hàng đầu thế giới tại Nhà hát Diên Hồng, Đông A Campus, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn – số 18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TPHCM.

Tại vòng Bán kết, Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết cuộc thi. Số lượng thí sinh được chọn vào vòng Chung kết sẽ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của Hội đồng Giám khảo.

01 thí sinh ấn tượng nhất của mỗi Bảng/Nhóm (có số điểm cao nhất) sẽ tiến thẳng vào vòng Chung kết cuộc thi do Cộng đồng mạng bình chọn. Trường hợp thí sinh có số điểm cao nhất do Cộng đồng mạng bình chọn mà cũng được Hội đồng Giám khảo chọn vào Vòng Chung kết, Hội đồng Giám khảo được chọn thí sinh có điểm số cao liền kề (theo kết quả đánh giá của BGK) vào vòng Chung kết.

Thí sinh Bảng B và C nhóm Chuyên nghiệp vòng Chung kết được tập luyện cùng Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện TPHCM dưới sự hướng dẫn của Cố vấn nghệ thuật, Chỉ huy dàn nhạc NSƯT. Trần Vương Thạch.

SIU Piano Competition 2024 chính thức công bố lịch trình bán kết và chung kết cuộc thi:

Tất cả thông tin chi tiết về cuộc thi, thí sinh vui lòng theo dõi trực tiếp tại:

Website: https://siupianocompetition.siu.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/GAIE.SIUPianoCompetition